Friday, 19/08/2022 - 15:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Tây Phú

KÍ ỨC

"Thời gian thấm thoắt thoi đưa, thế mà đã 20 năm tôi gắn bó với mái trường tiểu học số 1 Tây Phú. Hai mươi năm - một chặng đường chưa phải là dài nhưng nói ngắn thì cũng không phải . Hai mươi năm đủ để tôi cảm nhận được những gì tốt đẹp nhất dưới mái trường này. Với tôi, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Chính nơi đây đã thắp lên trong tôi ngọn lửa, ước mơ cháy bỏng không ngừng và lý tưởng sống cống hiến cho nghề, cho đời, ươm những mầm mơ ước cho bao thế hệ.

Năm tháng trôi qua, tôi luôn giữ mãi những kỷ niệm êm đềm về tình bè bạn, tình đồng nghiệp. Làm sao có thể quên được những buổi họp mặt, buổi họp hành… Tôi vẫn còn ngồi đây bên bạn bè, bên đồng nghiệp trong những cuộc họp bàn về chuyên môn giảng dạy. Không khí náo nhiệt trên sân trường như vẫn còn vang mãi bên tôi. Thành quả trong chặng đường đã qua như tiếp thêm sức sống cho mỗi người làm công tác giáo dục.

Nhớ lại ngày ấy tôi một cô giáo trẻ với bao ước mơ, khao khát cống hiến hết sức trẻ của mình cho sự nghiệp giáo dục. Trước khi tới trường, tôi đã rất lo lắng nhưng rồi tất cả bỗng tan biến khi tôi được lắng nghe những lời chỉ bảo thật ân cần của lãnh đạo nhà trường, của những thầy cô rất thân thiện. Khi tôi còn đang xa lạ với mọi thứ ở đây thì những lời nói chân tình đó đã cho tôi thêm sức mạnh và là động lực thôi thúc tôi cố gắng nhiều hơn nữa.

Ngôi trường ngày ấy nhỏ bé với các lớp học ọp ẹp nhưng điều đó không làm cho nhiệt huyết của tôi giảm đi. Tôi đã cố gắng đem hết những gì mà mình đã tiếp thu ở mái trường sư phạm để truyền đạt cho các em.

Mới ấy mà cũng đã hai mươi năm, bây giờ ngôi trường tiểu học số 1 Tây Phú đã khang trang. Trước mắt tôi bây giờ là một ngôi trường sạch đẹp với một khoảng không gian rộng lớn. Nhìn ngôi trường thật uy nghiêm nhưng khi tôi nhắm mắt lại để cảm nhận thì nó lại gần gũi và thân thiện biết bao.
        
Tôi yêu ngôi trường tiểu học số 1 Tây Phú với những cây bàng xanh biếc ríu rít chim về vào mỗi độ xuân sang. Yêu lắm những tàng hoa giấy nở bừng sắc thắm ở các ban công. Yêu cả những dãy hành lang tầng 2- nơi tôi thường đứng ngắm những học trò nô đùa hồn nhiên dưới sân trường. Với tôi, mỗi khoảng sân, lớp học ở đây gần gũi thân thiết như một phần trong cuộc sống của tôi, nơi nào cũng đầy ắp kỉ niệm thân thương mà tôi đã có với bao thế hệ học trò.

Tôi yêu ngôi trường tiểu học số 1 Tây Phú - một tình yêu có lẽ ít khi được nói ra nhưng luôn hiện hữu trong tôi. Trường tiểu học số 1 Tây Phú trong tôi là nơi để nhớ, để thương, nơi ươm mầm ước mơ và hy vọng".

Ở đây, tôi nhận được những niềm vui, những kỷ niệm đẹp và đặc biệt, tôi còn tìm thấy “tuổi thơ” của mình ở các trò yêu nữa!"

"Đám học trò lúc nào cũng líu ríu quanh cô giáo, thật vui và hạnh phúc biết bao. Bỗng một hôm, bọn học trò nhỏ hỏi tôi:
 - Cô ơi! Chúng em thấy nghề dạy học thật vất vả, sao cô lại chọn nghề này?
Cô nhìn trò yêu, mỉm cười nói:
 -Vì cô yêu nghề giáo, yêu các em.

Dạy học luôn là niềm vui mỗi ngày của tôi. Và tôi thật may mắn khi được làm việc ở Trường tiểu học số 1 Tây Phú - một môi trường thân thiện, nơi chúng tôi được tạo điều kiện tốt nhất để giảng dạy.
Có thể nói, Trường tiểu học số 1 Tây Phú là ngôi nhà thứ hai của tôi. Là nơi tôi được học tập, cống hiến và thực hiện niềm đam mê của mình".

Tôi làm việc tại trường tiểu học số 1 Tây Phú từ năm 1997. Trải qua hai mươi năm gắn bó, tôi coi đây là ngôi nhà thứ hai vô cùng thân thương của mình. Hai mươi năm qua, tôi đã chứng kiến nhiều thế hệ các con học sinh lớn lên từ mái trường tiểu học số 1 Tây Phú, và một điều phải nói lên rằng các con học sinh ở đây đều là những cô bé, cậu bé ngoan ngoãn, đáng yêu và rất lễ phép. Có được thành quả ấy là sự đóng góp công sức của biết bao thế hệ giáo viên và trong đó có bản thân tôi. Tôi cảm thấy có chút tự hào vì mình đã có một phần nhỏ góp sức đưa những chuyến đò ấy đến bến bờ tri thức của nhân loại. Xin cảm ơn cuộc đời đã sinh ra tôi và trao cho tôi trọng trách trồng người”

                                                                                                    Tác giả

                                                                                T3

                                                                  Trần Thụy Tường

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 203
Năm 2022 : 1.097