Friday, 19/08/2022 - 15:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Tây Phú

Trường Tiểu học Tây Phú đã tổ chức thành công buổi truyền thông PTTNBM và VLCN cho GV và HS

 Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, thế nhưng nỗi đau và hậu quả của nó vẫn còn dai dẳng kéo dài mãi đến bây giờ. Ở đâu đó vẫn còn mầm họa của bom mìn và những vật liệu chưa nổ còn sót lại sau chiến tranh, đang rầm rịch gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như tài sản của người dân.

Với ý nghĩa đó, sáng ngày 9/11/2019, tại sân trường Tiểu học Tây Phú, huyện Tây Sơn đã diễn ra buổi truyền thông Phòng tránh tai nạn bom mìn (PTTNBM) và vật liệu chưa nổ (VLCN) cho giáo viên và học sinh.

Về dự buổi truyền thông có bà Trần Thị Kim Trà - đại diện Phòng GD & ĐT huyện Tây Sơn. Ông Nguyễn Nhật Phương, chỉ huy quân sự Xã Tây Phú. Thầy hiệu trưởng Mai Xuân Tân, Phó hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Thẳng, thầy Trương Ngọc Nhi chủ tịch công đoàn. Cùng các cán bộ giáo viên, nhân viên tổ văn phòng và toàn thể các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 có mặt đông đủ.

 

Tham dự buổi truyền thông có:

Thầy Hiệu trưởng Mai Xuân Tân và Ông Nguyễn Nhật Phương - chỉ huy quân sự Xã Tây Phú

Các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 có mặt đông đủ.

Phụ trách chương trình cô Trần Thụy Tường, thầy Đoàn Văn Thành cùng các thành viện trong đội truyền thông PTTNBM đã làm việc rất tích cực. Buổi truyền thông diễn ra xuyên suốt 2 nội dung: “Tuyên truyền bằng kiến thức hiểu biết” và “Tuyền truyền qua nội dung  tranh ảnh minh họa của học sinh”.

Thầy Đoàn Văn Thành Phụ trách tổng thể buổi truyền thông

Cô giáo Trần Thụy Tường đang thông qua thể lệ cuộc thi trả lời 25 câu hỏi và trò chơi

Khởi đầu là văn nghệ chào mừng, các em giao lưu văn nghệ với những bài hát về chủ đề hòa bình, chống chiến tranh. Ngoài ra, học sinh lớp 5B tham gia diễn vỡ kịch mang tên “Nỗi đau còn sót lại” rất xuất sắc, nội dung ý nghĩa mang tính giáo dục PTTNBM và VLCN cao. Chương trình gồm có 25 câu hỏi, đáp án tương ứng với những phần quà hấp dẫn dành cho học sinh. Đồng thời còn tuyên truyền qua hình ảnh tranh vẽ, trò chơi âm nhạc đã thật sự gây hứng thú cho các em.

 

Văn nghệ chào mừng buổi truyền thông PTTNBM

Cô giáo Trần Thụy Tường phụ trách 25 câu hỏi và đáp án về nội dung truyền thông

Giáo viên và học sinh tham gia buổi truyền thông tích cực

Thông qua diễn kịch, trò chơi, trả lời câu hỏi từ chương trình, qua cách diễn đạt nội dung từng tranh ảnh của học sinh, giao lưu văn nghệ, tham gia trò chơi âm nhạc về chủ đề PTTNBM đa số các em đã hiểu rõ vấn đề, nắm bắt thông tin chính xác về cách PTTNBM và tham gia nhiệt tình sôi nổi, chất lượng, hiệu quả.

HS đang đưa ra biện pháp xử lý tình huống PTTNBM

Em Quân lớp 5A đang thuyết trình nội dung PTTNBM qua bức tranh của mình

Em Phát lớp 5A cùng với nội dung bức tranh tiếp theo

Học sinh lớp 5C đang diễn đạt nội dung PTTNBM qua bức tranh cuối cùng của lớp mình

Buổi truyền thông đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thu hút toàn bộ giáo viên và học sinh tham gia. Đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục nhân văn sâu sắc. Thể hiện sự quan tâm đối với thế hệ trẻ. Cũng là cách hiệu quả nhất giúp các em tự nhận thức được sự nguy hiểm về bom mìn và vật liệu chưa nổ. Từ đó, các em biết tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để chủ động phòng tránh và ngăn chặn những tai nạn thương tâm từ bom mìn và vật liệu cháy nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Cuổi buổi truyền thông Cô, trò Trường Tiểu học Tây Phú đã hô to khẩu hiệu: “Vì cuộc sống bình yên cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội chúng ta hãy nói “KHÔNG” với bom mìn”.

                                                                                                     

              Tây Phú, ngày 09/11/2019

           Người viết: Nguyễn Thị Hồng Hoa

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hoa
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 203
Năm 2022 : 1.097